Bạn đã biết gì về tương lai ngành Cao đẳng điều dưỡng?

Xã hội hiện nay ngày càng phát triển vì thế mà ngành điều dưỡng đang khẳng định vì thế của mình và giữ vai trò quan trọng trong vấn đề chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nhưng liệu bạn đã biết thông tin gì về tương lai của bản thân khi theo học ngành Cao đẳng điều dưỡng? Nếu muốn hiểu về thông tin của những ngày này mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Theo Quyết định số 153/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đến năm 2020, cả nước cần trên 246.000 điều dưỡng, trong khi hiện nay mới có 97.790 điều dưỡng trong đó chiếm đến 70% là trung cấp. Vấn đề đó cho thấy cả nước đang thiếu đến 150.000 điều dưỡng viên.

Trong đó, đặc biệt là nhu cầu điều dưỡng viên ở những nước phát triển có tốc độ già hóa dân số như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Đức… là rất cao. Mỗi quốc gia đều thiếu hàng trăm ngàn điều dưỡng viên.

Theo như khảo sát tại các bệnh viện cho thấy nguồn nhân lực ngành chăm sóc sức khỏe vẫn còn thiếu trầm trọng và chắc chắn rằng nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho nhóm ngành này trong thời gian sắp tới là rất lớn.

Hiểu được điều này trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đang là một trong những ngày hot được nhiều bạn trẻ yêu thích. Điều đặc biệt để muốn học ngành này, bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông và học lực lớp 12 khá. Vì thế đây chắc chắn sẽ là môi trường lý tưởng và thích hợp dành cho nhiều bạn thí sinh.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sẽ làm công việc gì?

Điều dưỡng viên là những người thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức sức khỏe người bệnh vì thế mà để học ngành Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội tại trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên ngành cụ thể. Bạn sẽ hiểu được cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể người trong trạng thái bình thường và bệnh lý.

Để từ đây có thể đưa ra những so sánh và giúp sinh viên có thể nắm vững được Y lý cũng như thành thục những kỹ năng điều dưỡng cơ bản. Đồng thời, người học cũng cần hiểu những kỹ thuật điều dưỡng phức tạp của các chuyên khoa Điều Dưỡng giúp người bệnh xoa dịu cơn đau và nhanh chóng hồi phục.

Khi đã tốt nghiệp ngành Cao đẳng điều dưỡng sinh viên có thể thực hiện những công việc khác nhau trong việc hỗ trợ bác sĩ khám chữa bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe chung cho bệnh nhân. Đồng thời điều dưỡng viên cũng là người có chuyên môn về Y tế nên Điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng.

Ngành điều dưỡng không giống như bất kỳ ngành nghề nào trong nhóm ngành chăm sóc sức khỏe nói chung. Đây là chuyên ngành duy nhất được cấp phép xuất khẩu lao động sang những thị trường nước ngoài đặc biệt là các quốc gia phát triển như CHLB Đức hay Nhật Bản.

Vì thế mà sinh viên có thể tìm được cơ hội tuyển chọn và xuất khẩu ứng viên ngành điều dưỡng rộng mở. Nhờ đó mà lao động Điều dưỡng Việt Nam sẽ có cơ hội làm việc tại các nước phát triển trên thế giới với mức thu nhập hấp dẫn.

Hiểu được những điều này mà trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội là một trong những cơ sở đi tiên phong trong việc hợp tác đào tạo du học sinh cũng như cung ứng lao động với các công ty có chức năng đưa lao động đã được đào tạo chuyên ngành điều dưỡng ra nước ngoài làm việc.

Những Điều dưỡng viên Cao đẳng sẽ có tương lai rộng mở

Bộ Y tế chỉ đạo về chuẩn hóa cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng theo thông tư số 26 – 17 thì từ năm 2021 sẽ không tuyển dụng chức danh điều dưỡng trung cấp tại những cơ sở y tế Nhà nước. Vấn đề này cho thấy từ giờ cho đến năm 2021 ngành Y tế Việt Nam sẽ cần tuyển hơn 180.000 điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng.

Đối với sinh viên sau khi theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng điều dưỡng có thể tìm kiếm được cơ hội nghề nghiệp ổn định ở những bệnh viện trung ương, địa phương đến bệnh viện tư nhân, trung tâm Y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe… Hoặc sinh viên tốt nghiệp nếu đủ điều kiện cũng có thể tự mở dịch vụ tư vấn hay chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng điều dưỡng tốt nhất ở đâu?

Thí sinh đang có nhu cầu học chuyên ngành Y Dược thì trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chính là môi trường đào tạo uy tín, hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo. Đặc biệt nơi đây tổ chức đào tạo các ngành Cao đẳng cụ thể là ngành dược, kỹ thuật viên xét nghiệm, hộ sinh hay điều dưỡng… Vì thế tùy vào nhu cầu và mong muốn sinh viên có thể chọn ngành phù hợp với mình.

Nếu như bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về ngành nghề này hoặc những điều kiện theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhé.

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh:  024 224 888 33 – 0935 388 555