Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng có những môn học nào?

Trước khi theo học mới những thí yêu thích ngành điều dưỡng nên tìm hiểu chương trình đào tạo ngành Cao đẳng điều dưỡng. Những điều này nó không nằm ngoài vấn đề mà bạn đang theo đuổi. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin dưới đây để có thể đưa ra quyết định đúng cho mình nhé!

Có những môn học nào trong đào tạo Cao đẳng điều dưỡng?

Ngành điều dưỡng đang được nhiều bạn trẻ chọn lựa chọn mùa tuyển sinh vào năm 2018. Nhưng, tại sao ngành học này lại được nhiều người quan tâm đến như thế? Lý do rất dễ hiểu, bởi lẽ ngành Cao đẳng điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội có chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn của Bộ Lao động – Thương Binh & Xã hội và Bộ Y tế đề ra cùng cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ chính là cơ sở để thí sinh đăng ký tuyển sinh.

Thông tin y tế giáo dục cho biết hiện tại nhà trường thực hiện chính sách đào tạo Cao đẳng điều dưỡng theo đúng chuẩn với chương trình của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế đề ra. Theo đó, chương trình đào tạo chuyên ngành Cao đẳng điều dưỡng bao gồm:

– Phần kiến thức cơ bản bao gồm các bộ môn chính trị, tin học, ngoại ngữ hay giao dục thể chất cũng như pháp luật. Cùng với đó sinh viên sẽ tham gia ngành giáo dục quốc phòng – an ninh.

– Phần kiến thức chuyên ngành bao gồm những bộ môn như nghề nghiệp và đạo đức điều dưỡng, điều dưỡng cơ sở 1, điều dưỡng cơ sở 2. Cùng với đó là các bộ môn Tâm lý và Giáo dục sức khỏe, Y học cổ truyền, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người bệnh nội khoa, ngoại khoa. Những bộ môn như chăm sóc sức khỏe trẻ em, phụ nữ, bà mẹ và gia đình, Giải phẫu – sinh lý, Dược lý, Sức khỏe – Môi trường, Vệ sinh phòng bệnh, Dinh dưỡng – Tiết chế, Vi sinh – Ký sinh trùng…

Giống như những chương trình đào tạo chuyên ngành Cao đẳng điều dưỡng của các ngành khác, tại trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội bên cạnh chương trình đào tạo cơ bản về lý thuyết thì sinh viên còn được tạo điều kiện để có thể thực hành tại bệnh viện. Điều đặc biệt là nhà trường có bệnh viện riêng cho sinh viên được trải nghiệm và tiếp cận thực tế nhiều hơn.

Khu vực thực hành được nhà trường xây dựng, thiết kế nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn cũng như tăng khả năng kinh nghiệm cho bản thân sau mỗi lần được cọ xát với môi trường làm việc thực tế.

Còn phần kiến thức thực hành các học phần chuyên môn và thực tế được sắp xếp thành học phần riêng để tập trung tổ chức cho học sinh thực hiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp đạt được hiệu quả tốt nhất cho mình. Nếu muốn tăng thêm hiệu quả trong quá trình học tập nhà trường còn mạnh tay trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng. Cùng với đó là đồng bộ đổi mới trang thiết bị giảng dạy và chương trình đào tạo luôn được đổi mới liên tục gắn liền thực tế.

Khu vực phòng thí nghiệm và phòng thực hành được xây dựng cũng như trang bị đầy đủ dụng cụ để mỗi sinh viên khi tham gia theo học có thêm cơ hội để có thể được thực hành tối ưu nhất. Nhờ vào việc đầu tư nghiêm túc trong công tác giảng dạy mà sinh viên của nhà trường luôn nhận được đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng.

Những chuyên gia trong ngành về trình độ chuyên môn, tạo cơ sở để các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược cùng học hỏi.

Hồ sơ đăng kí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Nhằm mang đến sứ mệnh đào tạo những điều dưỡng viên giỏi không chỉ có ở trình độ chuyên môn mà còn phải những người giàu Y đức. Cùng với đó nếu bạn có mong muốn tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng cũng có thể hoàn thiện nhanh hồ sơ để tham gia chương trình tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng của trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Một số giấy tờ cần phải chuẩn bị như:

– Phiếu đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu chung của Bộ.

– Sơ yếu lý lịch của thí sinh có dấu của địa phương.

– Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời chỉ cần bản sao photo công chứng.

– Những giấy tờ cần thiết bao gồm bản sao photo công chứng học bạ trung học phổ thông, ảnh thẻ chụp gần nhất trong vòng 06 tháng gần đây, bản sao giấy khai sinh hợp lệ…

Nếu như bạn đã hoàn thiện được hồ sơ thí sinh có thể gửi hồ sơ trực tiếp liên quan đến văn phòng của nhà trường hay chuyển phát nhanh qua đường bưu điện của nhà trường. Bạn có thể gửi hồ sơ về địa chỉ số 1 Hoàng Đạo Thúy, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ với đường dây nóng tại: 0966.304.888 – (024)224.666.33 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh:  024 224 888 33 – 0935 388 555