Cụ thể hóa những tiêu chuẩn của một điều dưỡng viên giỏi

Điều dưỡng chính là một trong những ngành được nhiều người quan tam và nhiều thí sinh lựa chọn trong thời gian hiện nay. Vì thế mà việc theo học ngành điều dưỡng sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều môi trường làm việc khác nhau. Nhưng để đánh giá một điều dưỡng viên tốt thì cần dựa vào những tiêu chuẩn nào?

Để có thể hiểu được thông tin này mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành điều dưỡng viên đóng một vai trò hết sức quan trọng trong bộ máy ngành Y. Bởi vì thế hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người ngày một tăng cao. Hiểu được điều này những sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng không phải quá lo ngại về vấn đề việc làm. Đây cũng là lý do hiện nay các thí sinh có nhu cầu lựa chọn ngành Điều dưỡng tại các trường Đại học, Cao đẳng Y dược Hà Nội… hay những trường ở các tỉnh khác.

Nếu như muốn trở thành một điều dưỡng viên tốt những người đang làm trong ngành hay đang có ý định theo ngành nghề này cần phải đạt được đúng và đủ 10 tiêu chuẩn cụ thể dưới đây. Bạn có thể tham khảo để chuẩn bị hành trang thật tốt, giúp tương lai rộng mở hơn với nghề nhé.

Trình độ chuyên môn tốt

Có thể khẳng định rằng đây là một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhát mà mỗi người đang theo học Cao đẳng điều dưỡng hay làm việc trong ngành nghề này cần phải rèn luyện và đáp ứng. Chính vì thế mà việc lựa chọn trường đào tạo rất quan trọng bởi sẽ trang bị cho người học những kinh nghiệm cùng với chuyên môn và nghiệp vụ ngành Cao đẳng điều dưỡng.

Bên cạnh đó, sinh viên khi tham gia học ngành này cần phải trau đồi và học hỏi thêm những kiến thức mới cũng như rèn luyện để có được chuyên môn tốt phục vụ công việc. Đây sẽ là hành trang tốt nhát để sinh viên sau khi ra trường có thể làm nghề tốt nhất.

Chú ý về kỹ năng giao tiếp

Có lẽ bạn đã hiểu bệnh nhân chính là đối tượng mà mỗi nhân viên điều dưỡng phải tiếp xúc mỗi ngày. Chính vì thế mà cần phải trau dồi những kỹ năng mềm trong đó bao gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng thuyết trình… là vấn đề hết sức cần thiết. Vì thế cần phải có thái độ cởi mở, thân thiện và biết chia sẻ những nhu cầu cũng như mong muốn cho bệnh nhân.

Làm tốt được điều này bạn có thể giúp bệnh nhân có thể san sẻ tốt bệnh tình của mình để giúp mau chóng phục hồi sức khỏe.

Đức tính siêng năng và cẩn trọng

Mỗi điều dưỡng viên cần phải chú ý đến tiêu chuẩn này. Bởi lẽ mọi thao tác trong nghề cần phải nhanh chóng và kịp thời, đồng thời yếu tố siêng năng trong nghề nghiệp cũng giúp các bạn học tập thêm được nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn.

Tinh thần mạnh mẽ

Mọi người đều biết môi trường làm việc của ngành Y nói chung và của ngành điều dưỡng nói riêng rất căng thẳng. Hàng ngày công việc của họ là chứng kiến những ca phẫu thuật, cấp cứu hay xử lý các trường hợp bị chấn thương với tình trạng nặng nhẹ khác nhau.

Vì thế cần phải có tinh thần mạnh mẽ, tránh tình trạng sợ hãi hay hoảng sợ mà thay vào đó cần phải có tinh thần phép trong nghề nghiệp.

Lạc quan và năng động

Mọi công việc của các điều dưỡng viên cần phải hỗ trợ lẫn nhau đồng thời luôn đặt lợi ích của khoa, của bệnh viện lên trên cũng như gạt bỏ ý định tư lợi cá nhân.

Cùng với đó, đức tính này của điều dưỡng viên giúp các bạn tiếp thu được những kiến thức mới một cách nhanh chóng, linh hoạt hơn trong môi trường làm việc.

Tôn trọng và yêu thương người bệnh

Đối với mỗi điều dưỡng viên nói riêng và những người làm trong lĩnh vực Y Dược nói chung thì Y dức chính là yếu tố cần phải đặt lên hàng đầu đồng thời chấm kị chuyện coi thường bệnh nhân. Bởi lẽ dù bệnh nhân là người giàu sang hay nghèo hèn đến thế nào cũng cần phải được tôn trọng để bệnh nhân biết mình được tôn trọng.

Có tư duy nhạy bén và thông minh

Công việc của điều dưỡng viên đòi hỏi tư duy nhạy bén và thông minh để  họ có thể chủ động giải quyết những vấn đề trong công việc và giúp đỡ bệnh nhân một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Trách nhiệm với công việc

Đây cũng chính là một tiêu chuẩn quan trọng mà mỗi điều dưỡng viên cần phải đạt được để có thể trở thành một điều dưỡng viên giỏi. Trách nhiệm trong công việc thể hiện qua những yếu tố như việc tuân thủ mọi giờ giấc đã quy định. Đồng thời là luôn trong tâm thế sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao phó.

Chấp hành các quy định của Bệnh viện

Cùng với đó, điều dưỡng viên cần thực hiện nghiêm chỉnh tất cả những quy định trong công việc và đúng giờ. Cùng với đó điều dưỡng viên cũng cần phải bảo mật mọi thông tin của bệnh nhân, cần tôn trọng tuyệt đối những nguyện vọng chính đáng của người bệnh yêu cầu.

Thể chất khỏe mạnh

Mỗi điều dưỡng viên cần phải xác định bản thân làm trong môi trường áp lực vì thế cần phải trang bị sức khỏe thật tốt để có thể sẵn sàng đối phó với những công việc khó khăn được giao. Điều này cũng có thể giúp điều dưỡng viên luôn có đủ sức khỏe để bảo vệ mình trong mọi trường hợp.

Trên đây là 10 tiêu chuẩn mà mỗi một người Điều dưỡng cần có để phục vụ công việc. Thực tế thì mỗi một ngành nghề có những đặc trưng riêng vì vậy mọi người cần cố gắng để dần hoàn thiện bản thân.

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh:  024 224 888 33 – 0935 388 555