Điều dưỡng viên thời hiện đại phải có tiêu chuẩn riêng

Hiện nay điều dưỡng viên chính là lĩnh vực đang chiếm được vị trí rất quan trọng trong hệ thống Y tế nói chung. Nhưng để có thể trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp phải có những tiêu chuẩn riêng của mình. Bạn đã hiểu hết những tiêu chuẩn này chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin của chúng tôi nhé.

Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần có những tiêu chuẩn gì?

Thông tin được các chuyên gia Y khoa cho biết để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp đòi hỏi phải có trình độ chueyen môn tốt. Đồng thời điều dưỡng viên tài giỏi cần được đào tạo bài bản từ những cơ sở đào tạo có danh tiếng và phải là người có Y đức tốt cũng như kỹ năng mềm thật khéo léo…

Trong số đó, kỹ năng chuyên môn giỏi là một điều kiện thiết yếu của người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Bạn cần tiến hành tìm hiểu thật kỹ thông tin để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất dành cho mình.

Công việc điều dưỡng rất vất vả và căng thẳng, hàng ngày Điều dưỡng viên cần phải chứng kiến những trường hợp bị thương hay tai nạn thậm chí còn dẫn đến tử vong. Chính vì thế mà điều dưỡng viên cần có một sức chịu đựng công việc tốt, là kỹ năng điều dưỡng phải tự tập luyện cho mình phải mạnh mẽ lên. Đồng thời không được khuất phục trước mọi tình huống hay hoàn cảnh khẩn cấp.

Cùng với đó, họ cần được trang bị một kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thuyết tình, kỹ năng thuyết phục cũng như việc giao tiếp thật là tốt trong mọi điều kiện hoàn cảnh nào, sức chịu đựng và khả năng đối phó với căng thẳng cao.

Mỗi điều dưỡng viên chất lượng cần phải có những đặc tính thật tốt như cảm thông, năng động, tự tin với tính lạc quan cao cũng như có đầu óc quan sát xung quanh và tiếp thu kiến thức tốt. Đồng thời, điều dưỡng viên cần nhanh chóng thích nghi với mọi tình huống và môi trường làm việc. Luôn có tinh thần tương trợ lẫn nhau trong công việc. Điều đặc biệt phải biết đặt lợi ích của toàn bệnh viện lên trên lợi ích của cục bộ.

Điều dưỡng viên phải có sự thấu hiểu và vị tha

Có lẽ bạn không biết, sự chuyên nghiệp của điều dưỡng viên được đánh giá qua những cử chỉ giap tiếp hay kỹ năng làm việc, sự bình tĩnh hay sự ân cần đối với bệnh nhân. Những trường hợp tâm lý họ bị căng thẳng hay gay cấn đều được bệnh nhân để ý đến và có tác động lớn đến quá trình chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân.

Mỗi điều dưỡng viên cần phải thấu hiểu được sự đau khổ, những mất mát của người bệnh và biết kìm nén cảm xúc cũng như sự nóng giận của bản thân để đem lại cho bệnh nhân một sự thoải mái nhất.

Đồng thời, điều dưỡng viên giỏi phải biết tôn trọng và lễ phép đối với bề trên hoặc người bệnh cũng như chấp hành nghiêm chỉnh những quy định nơi làm việc được phổ biến từ trước đó. Họ luôn toàn tâm toàn ý cống hiến cho nghề nghiệp của mình, đồng thời họ cần phải có kiến thức về nền văn hóa truyền thống của từng đối tượng người bệnh. Cùng với đó, điều dưỡng luôn phải thực hiện nghiêm chỉnh những yêu cầu bảo mật của người bệnh và luôn phải tôn trọng những nguyện vọng chính đáng của người bệnh.

Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội uy tín?

Hiện nay, ngành điều dưỡng đã trở thành một ngành độc lập trong hệ thống các chuyên ngành Y Dược, vì thế mà điều dưỡng viên cũng phải là một nghề nghiệp cao quý. Nghề này cần có giá trị và vị trí tương đương với các nghề Y Dược khác chứ không còn đóng vai trò phụ hay bị coi thường là phụ tá của bác sĩ như trước kia.

Hiểu được điều này và biết được nhu cầu của xã hội nói chúng, có nhiều trường cùng tổ chức tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng. Trong đó, trường Cao đẳng Dược Hà Nội I là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y dược nói chung và Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy uy tín, chất lượng hàng đầu cả nước. Để theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội thì tất cả các học viên đã hoàn thành tốt nghiệp THPT đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại trường.

Nếu như thí sinh đang có mong muốn theo học Cao đẳng điều dưỡng tại trường Cao đẳng Dược Hà Nội I mời chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết theo đúng quy định. Bao gồm:

– Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng theo mẫu chung của Trường.

– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tham gia kỳ thì THPT quốc gia năm 2019.

– Bản sao công chứng Học bạ THPT và các giấy tờ ưu tiên nếu cơ.

Bên cạnh việc đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội còn tổ chức đào tạo các chuyên ngành khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng kỹ thuật viên xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh… để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thí sinh hiện nay. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh:  024 224 888 33 – 0935 388 555