Học Cao đẳng Điều dưỡng để ấp ủ ước mơ xuất ngoại

Ngành Cao đẳng điều dưỡng hiện nay đang trở thành ngành học thu hút được các bạn trẻ bởi khả năng xuất ngoại và những công việc với mức lương đáng mơ ước. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm cho mình công việc ổn định và cơ hội nghề nghiệp ấn tượng mời bạn đán với chúng tôi nhé.

Ở những quốc gia phát triển trên thế giới ngành điều dưỡng rất được coi trọng và là ngành nằm trong danh sách ưu tiên được làm việc và định cư. Vì thế không chỉ có cơ hội kiếm việc làm ở Việt Nam mà nếu bạn là một điều dưỡng viên giỏi có thể tìm kiếm được cơ hội việc làm dễ dàng với mức lương khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Cơ hội xuất ngoại rộng mở

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển vì thế mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được coi trọng hơn. Vì thế ngành điều dưỡng càng tỏ rõ vai trò và trở thành ngành không thể thiếu trong đời sóng.

Trước đây điều dưỡng hãy còn được gọi với cái tên quen thuộc là y tá thì nay điều dưỡng đã được coi trọng ngang hàng với bác sĩ, điều này cũng khiến cho người chọn học Cao đẳng Điều dưỡng ngày càng tăng cao.

Vỡi những quốc gia phát triển thì ngành điều dưỡng được ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn và trở thành ngành học được ưa chuộng và nhiều người yêu thích hơn. Đặc biệt họ rất cần nguồn nhân lực từ những quốc gia đang phát triển với tay nghề và kỹ thuật cao. Song vì sao tại các nước phát triển lại cần rất nhiều điều dưỡng như vậy?

Thực tế hiện nay trước sự phát triển mạnh của công nghiệp và kinh tế đi cùng với những vấn đề rối loạn xã hội và sức khỏe con người bị đe dọa. Vấn đề này khiến cho bệnh tật nguy hiểm ngày càng có cơ hội phát triển phức tạo hơn nữa. Kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe và cơ hội việc làm cho ngành Y Dược, cũng như các trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng.

Chính nhờ vào sự phát triển của khoa học và kỹ thuật trở thành điều kiện thúc đẩy ngành y dược phát triển theo. Nhờ vào những tiến bộ của Y học hiện đại mà tuổi thọ con người được nâng lên đáng kể. Nhưng cũng chính vì điều này khiến con người phải đối mặt với nhiều loại bệnh nguy hiểm hơn. Họ không chỉ đối diện với một bệnh mà cùng một lúc có thể mắc nhiều loại bệnh khác nhau trở thành áp lực lớn đối với ngành Y tế. Trong đó đặc biệt là bệnh có thời gian điều trị lau dài và số lượng bệnh nhân tăng nhanh.

Những nguyên nhân trên đa phần người dân tại các nước phát triển sinh viên không mấy quan tâm đến ngành điều dưỡng. Nhưng ngược lại, sinh viên các nước đang phát triển lại coi điều dưỡng là một cơ hội việc làm ấn tượng nhất mà họ có thể nắm bắt.

Tại các nước phát triển với sự thiếu hụt nhân lực như vậy nên họ luôn có những chính sách ưu tiên cho sinh viên ngành Điều dưỡng học tập và làm việc cũng như định cư tại nước sở tại.

Làm sao để trở thành điều dưỡng viên chất lượng

Nhưng để có thể làm tốt công việc điều dưỡng viên cũng như có cơ hội xuất ngoại, tìm được việc làm ưng ý thì đầu tiên bạn cần phải đào tạo và tham khảo một số điều kiện sau:

– Qua quá trình rèn luyện vất vả

Bạn nên nhớ là không phải khi tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng điều dưỡng là có thể trở thành một điều dưỡng viên. Bạn cần phải trải qua quá trình rèn luyện, thực hiện cũng như trải qua khóa đào tạo ngay tại nơi làm việc để có thể bổ sung kiến thức để phục vụ công việc tại đơn vị của mình làm.

Kết thúc khóa đào tạo kiến thức bạn sẽ được giao nhiệm vụ cụ thể để tại một khoa riêng biệt. Tại đây bạn sẽ chịu sự quản lý của trưởng khoa đồng thời thực hiện đầy đủ và chuẩn xác những Y lệnh của bác sĩ điều trị.

Kết thúc thời gian rèn luyện và thực hành điều dưỡng viên mới chính thức được phân công nhiệm vụ cũng như thực hiện được những công việc điều dưỡng của mình đã được đào tạo trước đó.

– Điều dưỡng viên được phân loại theo trình độ học vấn

+ Y tá Điều dưỡng Trung cấp: Đây là những điều dưỡng viên thực hiện những kỹ thuật điều dưỡng ở mức cơ bản như chăm sóc hay lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân, cấp cứu…

+ Y tá Điều dưỡng Cao cấp: Sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng Điều dưỡng sẽ chịu trách nhiệm thực hiện những kỹ thuật chăm sóc phức tạp cũng như tham gia vào công tác đào tạo, sử dụng hay quản lỹ các thiết bị y tế hay dụng cụ y tế nơi mà mình phụ trách.

Bạn là người có lòng nhiệt huyết với nghề cũng như mong muốn làm gia vào công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng thì có thể tham gia xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng. Hiện nay có nhiều trường cùng tham gia đào tạo ngành này trong đó Cao đẳng Y Dược Hà Nội là cơ sở đạo tạo chính quy, nơi mà nhiều sinh viên đã gửi gắm tương lai. Nếu quan tâm bạn có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh:  024 224 888 33 – 0935 388 555