Những vai trò quan trọng của ngành điều dưỡng trong xã hội

Xã hội ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng lên. Đây cũng là lý do vì sao trong những năm gần đây số lượng hồ sơ đăng ký học Cao đẳng điều dưỡng ngày càng tăng lên.

Với sinh viên được thi vào trường đã khó sau khi ra trường có thể tìm được công việc ổn định, phù hợp đối với bản thân lại là điều khó khăn hơn. Thực tế là nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp phải ra làm các công việc chân tay, lao động phổ thông mà không thể tìm được việc. Nhưng điều này không đúng với các ngành Y Dược. Riêng chuyên ngành điều dưỡng, đây đang là ngành nghề hot trong xã hội hiện nay và là ngành dễ dàng xin được việc với mức lương lý tưởng ngay từ khi mới ra trường.

Tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng

Xã hội ngày càng phát triển khiến đời sống con người ngày một tốt hơn vì thế mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe được quan tâm và chú trọng nhiều hơn. Cùng với các ngành Y Dược thì ngành điều dưỡng đang dần khẳng định tầm quan trọng của nghề đối với sức khỏe con người.

Vài năm trở lại đây vai trò của điều dưỡng viên trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đây chính là lực lượng chính chăm sóc cho bệnh nhân. Trước đây, điều dưỡng viên thường được gọi với tên Y tá, tức là người làm công tác phụ tá cho các bác sĩ. Y học hiện đại đã nhận ra rằng vai trò của người điều dưỡng không dừng lại ở “vai phụ” mà thực tế họ chính là một trong những trụ cột của hệ thống y tế. Hay nói chính xác hơn điều dưỡng viên là một nghề “làm dâu trăm họ”.

Một vài tài liệu nghiên cứu cho thấy, ngành điều dưỡng đã và đang dần trở thành một ngành học đa khoa. Điều dưỡng dần trở thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu với mọi người và các gia đình. Chính vì thế mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng lên trong đó bao gồm những quốc gia phát triển và đang phát triển.

Chắc chắn bạn cũng sẽ biết được rằng, điều dưỡng viên là một nghề không lam lũ, không nắng mưa nhưng cũng không phải là một nghề nhàn hạ. Những điều chúng ta cần phải hiểu đúng khi tham gia tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng.

Song đi kèm với những khó khăn thách thức thì vinh quang và ý nghĩa cao quý của nghề nghiệp là điều không ai có thể phủ nhận được. Vấn đề chăm sóc, phục hồi và điều trị giúp đỡ người bệnh là những công việc đã, đang và sẽ mãi được cả xã hội trân trọng và tôn vinh.

Cơ hội việc làm sau khi học ngành Điều dưỡng

Cao đẳng điều dưỡng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền y tế quốc dân. Những sinh viên tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng có thể làm việc ở những cơ sở y tế trên toàn quốc với quy mô lớn nhỏ khác nhau từ bệnh viện, phòng khám tư nhân, trung tâm y tế cũng như các cơ sở y tế xã phường.

Với sự phát triển của các cơ sở y tế đội ngũ nhân lực trong ngành điều dưỡng luôn thiếu và liên tục phải tăng lên. Hệ thống các bệnh viện tư nhân, phòng khám đa khoa và chuyên khoa cũng đang phát triển với số lượng rất lớn. Điều dưỡng viên đóng vai trò nền tảng trong hoạt động của các cơ sở  y tế này.

Những nhân viên điều dưỡng viên chính là lực lượng không thể thiếu ở những bệnh viện. Họ chính là những nhân tố chính để đảm nhiệm công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Song thực tế tại Việt Nam, một vị trí điều dưỡng viên có tay nghề tót vẫn còn thiếu trầm trọng.

Vấn đề này có thể dễ dàng nhận thấy qua tình trạng quá tải ở các bệnh viện, các địa chỉ Y tế hiện nay. Vì thế tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng hay liên thông Cao đẳng điều dưỡng ra trường không khó để xin việc. Bên cạnh cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế trong nước mà tốt nghiệp ngành điều dưỡng bạn còn có cơ hội làm việc tại các quốc gia có nền kinh tế, khoa học kỹ thuật phát triển.

Hiểu được tầm quan trọng và sự cần thiết của ngành điều dưỡng vì thế ngành luôn nhận được sự quan tâm của Bộ Y tế mà những cơ sở đào tạo về điều dưỡng có cơ hội để phát huy được khả năng của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đang tiến hành tuyển sinh đào tạo các ngành Cao đẳng điều dưỡng với chương trình học hiện đại cũng như ứng dụng nhiều phương pháp học tiên tiến vào từng môn học giúp sinh viên có thể phát huy tốt khả năng và trình độ của mình.

Bạn có đam mê và ước mơ trở thành nhân viên điều dưỡng chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Đến với môi trường đào tạo này, chúng tôi sẽ hiện thực hóa ước mơ của bạn thành sự thật.

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh:  024 224 888 33 – 0935 388 555