Tăng cường chất lượng đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng đáp ứng yêu cầu xã hội

Hiện nay, yêu cầu đòi hỏi về dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng cao hơn vì thế mà công tác tuyển sinh, đào tạo Điều dưỡng viên tại các trường Cao đẳng Y Dược cần được đẩy mạnh hơn. Việc đào tạo này ngày càng đáp ứng tốt nhất yêu cầu của xã hội. Để hiểu hơn về thông tin này mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Có thể thấy rằng xã hội ngày càng phát triển cao hơn với chất lượng con người cũng tang lên đồng nghĩa với việc chăm sóc sức khỏe. Trong đó đặc biệt là dịch vụ chất lượng cao ngày càng được quan tâm ở mọi quốc gia trên thế giới.

Hiểu được tâm lý đó những năm gần đây ngành Y tế Việt Nam cũng chú trọng hơn về ngành dịch vụ. Trong đó có ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe với những chuyên ngành Y Dược trong đó bao gồm cả ngành điều dưỡng.

Ở các bệnh viện hay các phòng khám tư nhân cũng đang tăng cường việc tìm kiếm nguồn nhân lực Cao đẳng điều dưỡng viên chất lượng để có thể phục vụ những nhu cầu đó. Song số lượng vẫn chưa đủ để đáp ứng, vì thế mà đây chính là cơ hội cực lớn dành cho những thí sinh có nhu cầu theo học các trường Đại học, Cao đẳng Dược Hà Nội I tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành điều dưỡng.

Điều đặc biệt là tại những quốc gia đã và đang phát triển như CHLB Đức, Pháp, Anh Quốc, Nhật Bản… Với sự gia tăng dân số cũng như sự già hóa dân số đã tác động trực tiếp và làm tăng thêm nhu cầu về điều dưỡng ở bệnh viện hay các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương và tư nhân hay những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Tin tức Y tế giáo dục cho biết, ở những quốc gia đang phát triển như Nhật Bản thì tiêu chuẩn chất lượng thì yêu cầu cũng như tiêu chí đặt ra cho những điều dưỡng viên qua Nhật Bản hay các quốc gia phát triển thì điều kiện cần là trước đó phát được tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng trở lớn cũng như tham gia khóa đào tạo điều dưỡng.

Những điều kiện trên đã mở ra một hướng đi mới cho đầu ra ngành Cao đẳng điều dưỡng, xuất khẩu điều dưỡng viên đồng thời với đó là những chương trình đào tạo cũng cần được nâng cao chất lượng tối ưu để có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội nói chung.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng cả về chiều rộng lẫn chiều sâu

Theo đó, yêu cầu đặt ra đối với các trường Cao đẳng Y Dược đó chính là đào tạo ra một đội ngũ điều dưỡng viên đủ cả về số lượng lẫn chất lượng để có thể đáp ứng chất lượng cho ngành Y tế Việt Nam. Tiếp tục sau một thời gian nữa đó là có thể đáp ứng được cả cho những nước phát triển đang cần nguồn nhân lực điều dưỡng viên.

Những quy định ban hành mang tính tạo điều kiện của Bộ Y tế phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng những chính sách hỗ trợ của nhà nước đã mở ra một tương lai tươi sáng cho ngành điều dưỡng viên. Để từ đó chúng có thể góp phần tạo động lực để những bạn điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp hoặc sinh viên sau khi tham khảo ngành này có thể yên tâm hơn trong việc phấn đấu và phát triển sự nghiệp.

Chính những điều này đã giúp điều dưỡng viên nhanh chóng trở thành một trong những ngành được nhiều bạn thí sinh, sinh viên lựa chọn theo học với nhiều trường với nhiều bậc đào tạo khác nhau.

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều trường đẩy mạnh công tác đào tạo ngành học này, trong đó bao gồm của trường Cao đẳng Dược Hà Nội I, một ngôi trường đi tiên phong trong công tác đào tạo. Để có thể nâng cao số lượng điều dưỡng viên trường Cao đẳng Dược Hà Nội I thay vì tổ chức thi tuyển đầu vào trường đã lựa chọn hình thức xét tuyển. Điều này tạo cơ hội lớn cho những bạn trẻ có đam mê hay có định hướng nghề nghiệp liên quan đến ngành nghề điều dưỡng viên này.

Thông qua nhiều năm tiến hành xét tuyển ngành Cao đẳng Y Dược chính quy trong đó bao gồm cả chuyên ngành Cao đẳng điều dưỡng tại trường Cao đẳng Dược Hà Nội I đã thu hút được nhiều bạn thí sinh quan tâm bao gồm cả những người đang có trong tay tấm bằng Đại học hay Cao đẳng ở trường khác.

Với những điều này cũng phản ánh được chất lượng đào tạo của nhà trường đã tạo được niềm tin cho xã hội. Chúng mang đến thêm nhiều sự lựa chọn địa chỉ đào tạo chất lượng cho sinh viên theo học các ngành đào tạo Cao đẳng Y Dược.

Với chương trình nâng cao chất lượng đào tạo nhà trường chú trọng vào trong công tác giảng dạy cũng như áp dụng mô hình liên kết giữa nhà trường với các bệnh viện, trung tâm y tế, những cơ sở nhà trường kết hợp đào tạo sinh viên. Điều này để sinh viên nắm chắc lý thuyết vừa nâng cao được kỹ năng thực hành, ra trường sinh viên có thể tự tin 100% làm được việc.

Năm 2019, trường Cao đẳng Dược Hà Nội I tổ chức tuyển sinh và đào tạo ngành Cao đẳng điều dưỡng hệ chính quy dành cho các bạn trẻ đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc đã tốt nghiệp bất kỳ một ngành nghề nào thuộc một trường Đại học hay Cao đẳng trước đó.

Nếu bạn quan tâm đến ngành học này hãy liên hệ với trường Cao đẳng Dược Hà Nội I để được tư vấn kịp thời nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh:  024 224 888 33 – 0935 388 555