Theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng nhận được vô vàn lợi ích

Khi đăng kí học Cao đẳng điều dưỡng vào năm 2018 sinh viên sẽ nhận được vô vàn lợi ích như chương trình đào tạo chuyên sâu về kỹ năng nghề nghiệp và dễ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Những điều dưới đây giúp bạn hiểu hơn về ngành này nhé!

Trong thời gian gần đây học ngành Cao đẳng điều dưỡng chính là sự lựa chọn hợp lý dành cho những bạn trẻ có sức học trung bình khá và yêu thích học những ngành chăm sóc sức khỏe cộng đồng, các ngành Y Dược. Đây cũng chính là đối tượng tham gia vào thị trường lao động sớm cung cấp nguồn điều dưỡng viên lành nghề cho doanh nghiệp hoặc các bệnh viện ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng ngắn

Theo đó, quy chế mới từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã quy định thời gian đào tạo hệ Cao đẳng điều dưỡng chính quy trong thời gian ba năm. Những quy định về thời gian học này cũng được áp dụng đối với các ngành trong nhóm ngành Y Dược như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật viên Xét nghiệp, Cao đẳng hộ sinh.

Thực tế đã có nhiều trường tiến hành đã áp dụng xen kẽ thời gian đào tạo tại trường cùng với thời gian thực tập tại doanh nghiệp để sinh viên có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc trong thực tế. Đối với trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, khi tham gia theo học tại đây sinh viên sẽ học và thực hành, thực tập xen kẽ do nhà trường có bệnh viện riêng. Đây có thể coi là lợi thế của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Bằng Cao đẳng Điều dưỡng được công nhận trên toàn quốc

Đối với những sinh viên khi đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng điều dưỡng sẽ được nhận bằng cử nhân điều dưỡng do Bộ Lao động – Thương bình và Xã hội cấp. Khi sở hữu tấm đệm này các bạn trẻ có thể dễ dàng xin việc tại những cơ quan hay đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước hoặc những doanh nghiệp tư nhân hoặc những cơ sở y tế, hệ thống bệnh viện trong và người nước hoặc có được tấm bằng như đáp ứng đủ điều kiện cần khi tham gia ứng tuyển Điều dưỡng viên đi một số quốc gia phát triển.

Sinh viên có ưu thế cạnh tranh cao khi học tại Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Khi tốt nghiệp hệ chính quy Cao đẳng điều dưỡng sinh viên vẫn có thể đảm bảo bạn ghi điểm trong mắt của nhà tuyển dụng nếu như sở hữu trong tay ba yếu tố sau đó là thạo về nghề, tự tin trong công việc và ham học hỏi. Cùng với đó khả năng cạnh tranh của các sinh viên Cao đẳng điều dưỡng còn nằm ở những yếu tố khách quan khác của thị trường lao động.

Trong điều kiện thừa thày thiếu thợ tại Việt Nam hiện nay đang phổ biến ở nhiều lĩnh vực nghề nghiệp nhiều sinh viên ra trường không có kĩ năng nghề nghiệp. Vì thế rất khó có thể cạnh tranh trong khi ứng tuyển vào những vị trí làm việc.

Song đế biến lợi thế cạnh tranh này thành điểm cộng trước nhà tuyển dụng thì sinh viên khi tham gia vào ngành Cao đẳng điều dưỡng cần có thêm trình độ ngoại ngữ tốt, trình độ tin học đạt tiêu chuẩn cũng như kỹ năng mềm. Sinh viên khi tham gia học ngành Cao đẳng điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội sẽ được trang bị thêm kỹ năng làm việc nhóm, khả năng chịu được áp lực công việc, khả năng xử lý tình huống phát sinh…

Kỹ năng tay nghề cao khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Khung chương trình đào tạo lên đến 70% kiến thức chuyên về thực hành nên hệ Cao đẳng điều dưỡng hướng đến mục tiêu đào tạo đào tạo kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cho sinh viên để theo đuổi một làm được việc cũng như đáp ứng yêu cầu tuyển dụng.

Hay nói cách khác, điều này đồngn ghĩa với việc khi học xong chương trình Cao đẳng điều dưỡng bạn sẽ được rèn luyện tay nghề thông qua nhiều hình thức như thực hành, thảo luận, thực tập, đề án, tiêu luận và báo cáo.

Thu nhập cao khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Quy định mới cho biết mức lương dành cho lao động đã qua đào tạo là khoảng 3.5 triệu đồng dành cho khu vực vùng 01 áp dụng từ ngày 01/7/2017. Song trên thực tế cho thấy ở những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh mức lương tối thiểu mà các điều dưỡng đa khoa đạt được có thể lên đến 7 – 8 triệu đòng.

Với những điều này có nghĩa là việc học Cao đẳng điều dưỡng bạn sẽ nhận được một mức lương hoàn toàn xứng đáng với năng lực và thỏa thuận thành công với nhà tuyển dụng. Song bạn cũng có thể chắc chắn một điều là nguồn thu nhập ổn định, tương xứng với những nỗ lực mà bạn bỏ ra trong thời gian vừa học vừa trải nghiệm “học việc” trên giảng đường Cao đẳng.

Vì thế nếu như bạn đang có ý định theo học ngành cao đẳng Điều dưỡng có thể liên hệ ngay với trung tâm tuyển sinh tại trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội để được giúp đỡ và hỗ trợ kịp thời nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh:  024 224 888 33 – 0935 388 555