Tìm hiểu tầm quan trọng không thể thiếu của ngành điều dưỡng

Xã hội ngày càng phát triển vì thế nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Hiểu được nhu cầu đó kết hợp với vai trò ngày càng cao của ngành điều dưỡng đối với hệ thống Y tế vì thế đã có nhiều bạn trẻ đăng ký theo học.

Trong hệ thống Y tế nói chung ngành điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngày có vai trò quan trọng và không thể thay thế. Bởi lẽ nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng cao, điều đó đòi hỏi nguồn nhân lực điều dưỡng đảm bảo cả về số lượng lẫn chất lượng. Điều này mở ra thách thức nhưng cũng là cơ hội phát triển mạnh mẽ dành cho sinh viên Cao đẳng Y Dược đang có ý định theo đuổi ngành học tiềm năng này.

Nến bạn đang cóp ý định theo học ngành Cao đẳng điều dưỡng nhưng vẫn chưa hiểu rõ vai trò cũng như tầm quan trọng của nó mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Ngành Điều dưỡng là gì?

Theo thông tin thì điều dưỡng là chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực cho lĩnh vực y tế nói chung. Ngành này có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe cũng như dự phòng bệnh và chấn thương. Mỗi điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Theo đuổi ngành học điều dưỡng các bạn sinh viên có thể được trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sau về khoa học xã hội, điều dưỡng cũng như các kiến thức về khoa học sức khỏe nói chung.

Ngoài ra, mỗi sinh viên còn được trau dồi khả năng phân tích cũng như áp dụng các nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng và quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản cũng như kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Các biện phá duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

Vai trò quan trọng Điều dưỡng trong sự phát triển của ngành Y

Dự án của Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết dân số toàn cầu sẽ cán mốc 9.7 tỷ người vào năm 2050. Cùng với đó thì sự phát triển dân số, dân số tăng nhanh và tỷ lệ già hóa cao có thể kéo theo những nhu cầu về việc chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng gia tăng cao hơn.

Hiểu rõ được những điều này, lĩnh vực điều dưỡng trong công tác chăm sóc Y tế. Hơn thế nữa, tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê đây là một trong 10 xu thế ngành nghề quan trọng của thế giới trong tương lai.

Đến với Việt Nam, thì dân số chính thức bước vào giai đoạn già hóa từ năm 2011. Mặc dù nhu cầu đảm bảo an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe ngày càng cao nhưng nguồn nhân lực chất lượng cao tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng điều dưỡng vẫn ở mức hạn chế.

Bộ Y tế mới đây có thống kê số lượng điều dưỡng viên ở nước ta mới đạt tỉ lệ 1.5 điều dưỡng/ 1 bác sĩ. Đây được coi là tỷ lệ thấp nhát trong khu vực Đông Nam Á song chưa đạt mức tối thiếu theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đào tạo điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Theo nhu công tác điều dưỡng nói riêng và lĩnh vực Y Dược nói chung có liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người và chăm sóc sức khỏe con người. Chính vì thế mà để có thể làm tốt được công việc của mình điều dưỡng viên cần phải trang bị kiến thức vững vàng, thái độ và kỹ năng nghề nghiệp ổn định. Điều này giúp cho sinh viên tìm được chỗ đứng vững chắc trong thị trường lao động, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

Vì thế mà trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và chuẩn hóa đội ngũ giảng viên. Đồng thời, lãnh đạo nhà trường dựa vào chương trình đào tạo gắn liền lý thuyết và thực tế nhờ vào môi hình liên kết giữa nhà trường với đội ngũ các bệnh viện hay trung tâm y tế cũng như nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa khác. Nhờ đó mà sau khi ra trường sinh viên có tay nghề vững vàng tự tin lọt vào mắt của các nhà tuyển dụng.

Nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh, trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tổ chức tuyển sinh đào tạo ngành Cao đẳng điều dưỡng nói riêng và nhiều chuyên nhàng trong nhóm ngành Y Dược khác để có thể đáp ứng nhu cầu của các thí sinh.

Một số nhóm ngành trong lĩnh vực Y Dược nói chung bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật viên xét nghiệm, Cao đẳng hộ sinh… Những chuyên ngành này dành cho đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo 03 năm. Nếu như thí sinh quan tâm đến các chuyên ngành này và muốn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở hãy liên hệ với Cao đẳng Y Dược Hà Nội ngay nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh:  024 224 888 33 – 0935 388 555